02/12/2023 | 10:57 - Lượt xem: 5065

TỔ XÃ HỘI - TRƯỜNG THPT THĂNG LONG

“Tổ Xã Hội nơi thắp lửa đam mê”

Trong những năm học qua cùng với sự phát triển của trường THPT Thăng Long, tổ Xã Hội ngày càng trưởng thành, vững mạnh; Là một trong những tổ tiêu biểu có nhiều đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

Tổ Xã hội có 13 giáo viên trong biên chế, trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Về trình độ chuyên môn 100% giáo viên đạt trình độ cử nhân, 08 giáo viên có trình độ thạc sĩ.

Các thành viên trong tổ đều có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, khá đồng đều; Có ý thức tự giác; tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công tác chung của tổ chuyên môn và của nhà trường. Các cô giáo trong tổ luôn nỗ lực trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Đổi mới phương pháp dạy học; Hỗ trợ nhau một cách hiệu quả trong công tác giảng dạy. Những đồng chí giáo viên trẻ rất năng động, có nhiều tìm tòi, đổi mới để nâng cao chất lượng bài giảng. Tổ Xã Hội luôn là một tập thể đoàn kết, thực sự là mái ấm thứ hai của mọi thành viên trong tổ. Tổ có 7/13 đồng chí là Đảng viên, luôn gương mẫu trong các hoạt động chung của tổ chuyên môn và của nhà trường.

Tổ Xã Hội có nhiệm vụ chủ yếu là trực tiếp tham gia giảng dạy, nâng cao chất lượng các bộ môn Lịch sử, Địa lí, GDPL/GDCD, ngoài ra các cô giáo trong tổ còn kiêm nhiệm công tác chủ nhiệm và công tác đoàn thể khác. Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, phát huy những ưu điểm của phương pháp giảng dạy truyền thống song song với việc đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng được những đòi hỏi thực tiễn của thời đại mới, các giáo viên trong tổ còn ý thức sâu sắc nhiệm vụ phát huy thế mạnh của bộ môn trong việc giáo dục toàn diện nhân cách cho học trò.

Ngoài ra, tổ Xã hội cũng có nhiệm vụ thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào chung của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo như cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà, “Cô giáo người mẹ hiền”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… và các hoạt động  khác của nhà trường

• Thành tích giảng dạy của giáo viên:

+ Sáng kiến kinh nghiệm giảng dạy luôn được đánh giá cao, phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy học, các SKKN đạt loại A và B cấp Thành phố đã được áp dụng vào thực tiễn giảng dạy tại truờng.

+ Các thành tích trong phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2008 – 2013; Giai đoạn 2016-2021.

+ Giải nhì cấp thành phố trong cuộc thi “ Dạy học theo chủ đề tích hợp cho giáo viên THPT”.

+ Các thầy cô giáo tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; Nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm và đạt hiệu quả cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi Quốc gia, cấp Thành phố, cụm Hoàn kiếm- Hai Bà Trưng, cấp trường)

+ Tổ chức thành công các hoạt động ngoại khoá chuyên môn với nội dung phong phú, hình thức sinh động và có tác dụng giáo dục thiết thực.

+ 100% thành viên của tổ hoàn thành  tốt nhiệm vụ được giao, nhiều cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.  Sở GD-ĐT xét tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021.