02/12/2023 | 15:48 - Lượt xem: 5399

TỔ NGỮ VĂN- TRƯỜNG THPT THĂNG LONG

Tổ Văn là một trong những tổ bộ môn cơ bản, gắn bó mật thiết với quá trình xây dựng, phát triển của trường THPT Thăng Long và góp phần không nhỏ làm nên những thành tích đáng tự hào của nhà trường.

Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, tổ Văn ngày càng lớn mạnh về đội ngũ và không ngừng được nâng cao về chất lượng giáo dục. Hiện tổ chuyên môn có 11 thành viên (10 cô giáo và 1 thầy giáo). 100% thành viên của tổ có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.Trong đó, 7 thày cô có trình độ thạc sĩ.

Tổ Văn là một tập thể sư phạm có nhiều điểm mạnh: các thày cô nhiệt tình giảng dạy với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; năng lực chuyên môn vững vàng, khá đồng đều; nhiều thành viên năng động, sáng tạo, có khả năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học và đặc biệt là một tập thể rất đoàn kết. Tổ bộ môn thực sự là một gia đình nhỏ mà ở đó, mọi thành viên đều có thể tìm thấy sự yêu thương, những sẻ chia vui buồn trong cuộc sống thường nhật; được tạo điều kiện phát huy năng lực của mình. Để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong chặng đường mới, các thày cô giáo tổ Văn không ngừng nỗ lực trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; trăn trở tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra- đánh giá. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng trong từng giờ dạy, các thày cô còn tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa, bình thơ, sinh hoạt chuyên đề... tạo được sự hứng khởi, những sân chơi bổ ích, lí thú giúp trò củng cố bài học trên lớp, phát huy sự chủ động, sáng tạo trong học tập và thêm yêu thích bộ môn. Hướng tới việc giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh, song song với việc “dạy chữ”, các thành viên trong tổ luôn có ý thức phát huy thế mạnh của bộ môn trong việc “dạy người”.

Ngoài công tác giảng dạy, thày cô tổ Văn còn nhiệt tình tham gia hoạt động thể thao, văn nghệ, từ thiện… của trường và thành phố. Tổ đã có nhiều thày cô kiêm nhiệm công tác đoàn thể, trở thành cố vấn Đoàn giỏi; những thanh tra nhân dân, thư kí Hội đồng gương mẫu.

Với sự nỗ lực của cả tập thể, 10 năm gần đây, tổ Văn đã đạt được những kết quả đáng tự hào. 9/9 giáo viên chủ nhiệm Giỏi và Xuất sắc cấp trường và Thành phố. Nhiều nghiên cứu khoa học của các thày cô trong tổ bộ môn được hội đồng thi đua khen thưởng cấp Thành phố đánh giá cao (13 NCKH được Sở GD ĐT Hà Nội xếp loại), phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy học. Tổ Văn nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến và Tập thể Lao động Xuất sắc, được BCH Công Đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen Công đoàn tổ có thành tích Xuất sắc trong hoạt động Công đoàn nhiệm kì 2010-2012.

Với sự giúp đỡ tận tình của thày cô giáo, các em học sinh cũng đạt được nhiều thành tích cao: 3 học sinh đạt giải Quốc gia; mỗi năm có từ 2 đến 5 học sinh lớp 12 đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp Thành phố; từ 26 đến 28 học sinh lớp 10, 11 đat giải học sinh Giỏi cấp cụm Hoàn Kiếm- Hai Bà Trưng. Chất lượng giáo dục đại trà cũng được tăng lên rõ rệt: từ 90 đến 98 % học sinh đạt kết quả Khá, Giỏi bộ môn.

Tập thể tổ Văn với tinh thần đoàn kết, trí tuệ; tình yêu nghề, yêu trò, yêu mái trường Thăng Long đã và sẽ tiếp tục vững bước đi lên, khẳng định vị trí là một trong những tập thể tiên phong của nhà trường; xứng đáng với niềm tin yêu của bao thế hệ học trò và các bậc phụ huynh.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TRONG TỔ CHUYÊN MÔN

Họ và tên giáo viên